Xã Khâu Vai có 60 nhà dân bị thiệt hại do gió lốc

22/04/2024 14:25 21 lượt xem

Đêm 20.4 và rạng sáng ngày 21.4 trên địa bàn xã Khâu Vai tiếp tục xảy ra gió lốc gây thiệt hại nhiều nhà cửa của nhân dân và các điểm trường học.

Nhà ông Già Mí Dua thôn Pắc Cạm bị tốc mái hoàn toàn

Còn nhà của ông Mua Mí Sính ở thôn Lũng Lầu bị sập hoàn toàn

Gió lốc làm tốc mái nhà 60 hộ dân tại 8 thôn, gây thiệt hại 2.865 tấm fibro xi măng, ước tổng thiệt hại hơn 270 triệu đồng. Trong đó, nhà của hộ ông Mua Mí Sính ở thôn Lũng Lầu bị sập hoàn toàn và 5 căn nhà tại các thôn Lũng Lầu, Phiêng Bung, Pắc Cạm, cũng bị tốc mái hoàn toàn. Gió lốc còn làm tốc mái nhà 2 điểm trường thôn Phiêng Bung và thôn Pắc Cạm. Như vậy, kể từ đầu năm 2024, đây là đợt thiên tai thứ 3 xảy ra trên địa bàn xã Khâu Vai.

Điểm trường thôn Phiêng Bung và thôn Pắc Cạm cũng bị thiệt hại do gió lốc

Nhà của nhiều hộ dân bị thiệt hại nặng

Để góp phần cùng cán bộ, nhân dân xã Khâu Vai khắc phục hậu quả thiên tai, gia đình chị Nguyễn Thị Hằng ở tổ 2, thị trấn Mèo Vạc đã ủng hộ 250 tấm fibro xi măng; nhóm Thiện nguyện Tâm An ở huyện Vị Xuyên đã ủng hộ 220 tấm fibro xi măng, hỗ trợ nhân dân lợp lại nhà ở.

Tin, ảnh: Quỳnh Lưu