Khởi công xây dựng nhà lớp học tại điểm trường Mầm non thôn Ha Cá

07/04/2024 07:10 79 lượt xem

Sáng ngày 6.4.2024, Quỹ từ thiện Minh Châu, Đài tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Đài PT-TH Hà Giang phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc và UBND xã Khâu Vai tổ chức khởi công xây dựng nhà lớp học tại điểm trường Mầm non Ha Cá. Tới dự có đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện; đại diện Đài PT-TH tỉnh; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng uỷ xã; đồng chí Linh Thị Vị, Phó chủ tịch UBND xã; Ban giám hiệu Trường Mầm non Khâu Vai; cùng nhân dân và học sinh mầm non thôn Ha Cá.

Các đại biểu tham dự buổi lễ và thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây dựng công trình

Thôn Ha Cá có 120 hộ với hơn 600 nhân khẩu, cách xa trung tâm xã 8 km, địa hình đồi núi dốc, giao thông đi lại khó khăn; nhà lớp học chật hẹp và xuống cấp.  Chia sẻ với những khó khăn của cấp ủy, chính quyền địa phương, thông qua kết nối của ông Trần Đình Anh, phóng viên Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh Hà Giang; Quỹ từ thiện Minh Châu, Đài tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tài trợ xây dựng nhà lớp học tại điểm Trường Mầm non thôn Ha Cá có diện tích hơn 80m2 gồm: 01 phòng học khép kín, 01 phòng lưu trú giáo viên và 01 nhà vệ sinh 2 ngăn, với kinh phí 450 triệu đồng. Sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học của nhà trường.

Tin, ảnh: Hoàng Pênh