Cán bộ, nhân dân xã Khâu Vai giúp đỡ dân khắc phục hậu quả thiên tai

18/04/2024 20:59 146 lượt xem

Là một trong những địa phương trên địa bàn huyện Mèo Vạc bị ảnh hưởng nặng nề nhất do gió lốc gây ra vào đêm 17.4.2024. Để khẩn trương khắc phục thiệt hại, ngay trong ngày 18.4 cấp uỷ, chính quyền xã Khâu Vai đã tích cực huy động cán bộ, nhân dân giúp đỡ những hộ bị thiệt hại, tu sửa nhà cửa.

Cán bộ xã cùng nhân dân giúp đỡ các hộ tu sửa nhà bị tốc mái

Theo thống kê, xã Khâu Vai có 12 thôn với 1355 hộ tương ứng với 8.351 nhân khẩu. Gió lốc xảy ra vào đêm 17.4 đã làm tốc mái nhà 108 hộ dân tại 9 thôn: Phiêng Bung, Lũng Lầu, Trù Lủng Dưới, Pắc Cạm, Po Ma, Ha Dế, Sán Séo Tỷ, Khâu Vai, Pó Ngần, gây thiệt hại 3607 tấm fibro xi măng, 222 tấm tôn. Trong đó, nhà của hộ ông Già Mí Chứ ở thôn Po Ma và hộ ông Vừ Sính Lúa ở thôn Khâu Vai bị sập hoàn toàn. Thôn Phiêng Bung và thôn Khâu Vai bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với 54 nhà bị tốc mái. Gió lốc còn làm tốc mái hoàn toàn nhà lưu trú giáo viên trường PTDT bán trú THCS Khâu Vai, nhà lớp học điểm trường Mầm non thôn Pó Ngần; Trạm Y tế xã Khâu Vai. Ngoài ra, gió lốc còn làm gãy đổ nhiều cây cối và một cột điện hạ thế tại thôn Phiêng Bung.

Giáo viên, học sinh trường PTDT bán trú THCS Khâu Vai lợp lại mái nhà lưu trú

Nhân dân tham gia sửa chữa nhà lớp học điểm trường Mầm non thôn Pó Ngần, xã Khâu Vai

Ngay trong sáng ngày 18.4, cấp uỷ, chính quyền xã Khâu Vai đã chỉ đạo cán bộ, nhân dân giúp đỡ các hộ dân khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng thời chủ động mua tấm lợp hỗ trợ các đơn vị trường học và hộ nghèo lợp lại nhà, ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Quỳnh Lưu