Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Khâu Vai lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029

20/03/2024 10:34 24 lượt xem

Sáng ngày 19/3/2024, Mặt trận Tổ quốc xã Khâu Vai đã tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029. Tới dự có đồng chí Nguyễn Tiến Thanh, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Mèo Vạc; các ngành là thành viên Tổ công tác của huyện phụ trách xã; lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thuỷ điện Nho Quế 3; cấp uỷ, chính quyền xã và các đại biểu về dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Mặt trận Tổ quốc xã Khâu Vai đã từng bước đổi mới với nhiều nội dung, hình thức hoạt động phong phú, đa dạng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã khóa XIV đã đề ra. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh của địa phương. Mặt trận Tổ quốc xã tiếp tục phát huy vai trò vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của các cháu học sinh chào mừng Đại hội

Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”, Mặt trận Tổ quốc xã đã tuyên truyền, vận động nhân dân hiến 7.745 m2 đất và đóng góp 380 triệu đồng đổ bê tông đường nội thôn tại thôn Sán Séo Tỷ; vận động nhân dân đồng ý cho thu hồi 50.440m2 đất để xây dựng 02 hồ treo tại thôn Sán Séo Tỷ, thôn Ha Dế và xây nhà văn hoá tại các thôn. Vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, ký cam kết thi đua về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Từ năm 2021 đến năm 2024, phối hợp với các ban, ngành của xã triển khai hỗ trợ 19 hộ dân thực hiện cải tạo vườn tạp với diện tích 99.245m2. Phối hợp triển khai hỗ trợ xây dựng 89 căn nhà mới cho hộ nghèo với số tiền hơn 3,9 tỷ đồng; tuyên truyền vận động 92 hộ gia đình thực hiện Dự án chăn nuôi bò vỗ béo, lợn sinh sản, lợn thương phẩm, dê thương phẩm, khoai lang tím với kinh phí hơn 1,7 tỷ đồng tại các thôn Sán Séo Tỷ, Xín Thầu, Ha Cá, Ha Dế, Khâu Vai. Bên cạnh đó, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa thường xuyên được quan tâm. Trong 5 năm qua, cùng cấp uỷ, chính quyền xã kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ tặng quà cho hộ nghèo, người có công với cách mạng được hơn 4,2 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thanh, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Mèo Vạc trao tặng Đại hội bức trướng

Với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã nhiệm kỳ 2019-2024; bàn phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng thời tổ chức hiệp thương dân chủ cử 35 vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Khâu Vai khóa XV, nhiệm kỳ 2024-2029. Bà Hoàng Thị Đao tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã khóa XV, nhiệm kỳ 2024-2029; ông Lò A Hạnh, tái cử giữ chức vụ Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã khóa XV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 5 vị đại biểu tham dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc huyện Mèo Vạc khóa XV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện, Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng 35 vị Uỷ viên Uỷ ban MTTQ xã Khâu Vai nhiệm kỳ 2024-2029

Nhân dịp này, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Mèo Vạc đã trao tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023; Chủ tịch UBND xã Khâu Vai đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024.

Dưới đây là một số hình ảnh về Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã Khâu Vai, nhiệm kỳ 2024-2029

Đồng chí Hoàng Thị Đao, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã tặng quà cho các ông, bà thôi không tham gia Mặt trận Tổ quốc xã Khâu Vai, nhiệm kỳ 2024-2029

Đồng chí Nguyễn Tiến Thanh, Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Mèo Vạc trao tặng Giấy khen của Uỷ ban MTTQ huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023

Đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Bí thư Đảng uỷ xã và đồng chí Mua Mí Mua, Chủ tịch UBND xã trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024