Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ phiên xã Khâu Vai

15/04/2024 16:59 449 lượt xem

Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm và Lễ hội chợ Phong Lưu Khâu Vai năm 2024; sáng ngày 15/4 Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm xã đã đi kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ phiên xã Khâu Vai.

Đoàn kiểm tra các gian hàng bán thuốc tân dược tại chợ phiên Khâu Vai

Tại đây, đoàn đã kiểm tra các cơ sở dịch vụ ăn uống, cơ sở bán hàng tạp hóa và gian hàng bán thịt lợn. Qua kiểm tra, nhìn chung chủ các gian hàng đều chấp hành tốt các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn 3 gian hàng bàn bán thịt lợn chưa đảm bảo công tác vệ sinh, 7 gian hàng bán thuốc tân dược lẫn thuốc thú y không có giấy tờ. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, tuyên truyền các cơ sở kinh doanh mặt hàng trên phải thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về kinh doanh và không được bán thuốc tân dược, thuốc không rõ nguồn gốc trên địa bàn xã và tại chợ phiên.

Tin, ảnh: Sằm Hữu Nghị (Trạm Y tế xã Khâu Vai)