Tin tức - Sự kiện

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Khâu Vai lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

22/04/2024 16:49 32 lượt xem

Chiều ngày 17/4 tại Hội trường trụ sở xã đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Khâu Vai lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tới dự có đồng chí Phạm Thế Anh, Chuyên viên Huyện đoàn, Uỷ viên Uỷ ban  Hội LHTN Việt Nam huyện; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã và 40 đại biểu chính thức đại diện cho 1.802 thanh niên trên địa bàn toàn xã.
Đồng chí Phạm Thế Anh, Chuyên viên Huyện đoàn trao tặng Đại hội bức trướng
Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội Liên hiệp Thanh niên xã Khâu Vai (Hội LHTN) đã triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, chương trình “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh”... Kết quả, đã tổ chức được các hoạt động “Thanh niên sống đẹp, sống có ích” với hơn 850 lượt hội viên thanh niên tham gia; “Thanh niên phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội” thu hút trên 530 lượt hội viên thanh niên tham gia; “Thanh niên với văn hóa giao thông” thu hút trên 580 lượt hội viên thanh niên tham gia, “Xây dựng đạo đức, lối sống văn minh, lịch sự” thu hút trên 510 lượt hội viên thanh niên tham gia. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao cho hội viên thanh niên; phối hợp tổ chức thành công Lễ hội chợ Phong Lưu Khâu Vai hằng năm. Chỉ đạo các chi hội tổ chức huy động hội viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động "Tháng thanh niên", tham gia Chương trình chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè”; Chương trình chiến dịch “Tình nguyện mùa đông, Xuân tình nguyện” . Đồng thời khuyến khích các hội viên tích cực xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, như: Mô hình chăn nuôi dê của hộ gia đình anh Sùng Mí Già ở thôn Sán Séo Tỷ; mô hình nuôi cá lồng của anh Thò Mí Tông ở thôn Ha Dế. Hỗ trợ cho hội viên, thanh niên vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải quyết việc làm được 8.5 tỷ đồng.
Đồng chí Triệu Quang Thái, Chủ tịch Hội LHTN xã Khâu Vai trao tặng quà cho các em học sinh tham gia biểu diễn văn nghệ chào mừng Đại hội
Với khẩu hiệu “Thanh niên Khâu Vai đoàn kết, đổi mới, khát vọng và phát triển”, Đại hội đã đề ra 12 chỉ tiêu và 3 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ tới. Đồng thời hiệp thương cử Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Khâu Vai khóa VI gồm 15 người.  Đồng chí Triệu Quang Thái trúng cử chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Khâu Vai khoá VI. Hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Mèo Vạc lần thứ VI gồm 7 người.
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024 được Huyện đoàn tặng Giấy khen
Dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Mèo Vạc đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể; 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Quang Thái (Bí thư đoàn xã)